Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2022-2023

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 và Kế hoạch số … của trường Tiểu học Nguyễn CHí Thanh về việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2022-2023.

Từ ngày 04 đến 10/02/2023, trường Tiểu học Nguyễn Chí Thanh tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường và của địa phương; tạo động lực cho giáo viên phấn đấu hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển nghề nghiệp.

    Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục tiểu học.

Hội thi có 12 giáo viên tham gia thuộc 5 tổ chuyên môn.

 Ngày 04/02/2023 Nhà trường khai mạc hội thi và đã tổ chức cho giáo viên tham gia vòng thi thuyết trình.

Ban giám hiệu chụp hình lưu niệm với giáo viên tham gia dự thi

Giáo viên tham gia dự thi GVDG cấp trường

Ban giám khảo chấm thi GVDG cấp trường

Cô Trương Thị Hằng Ngân tham gia phần thi thuyết trình

Ngày 06-10/02/2023 giáo viên thực hành 01 tiết dạy tại lớp học.

Thầy Nguyễn Đức Hải tham gia phần thi thực hành tại lớp 5A

Cô Nguyễn Thị Kiều Linh tham gia phần thi thực hành

Cô Nguyễn Thị Nhàn tham gia phần thi thực hành

Cô Nguyễn Thị Hằng tham gia phần thi thực hành

Cô Nguyễn Thị Trinh tham gia phần thi thực hành

Cô Phạm Thị Tuyền tham gia phần thi thực hành

Cô Trần Thị Tâm tham gia phần thi thực hành

Cô Nguyễn Thị Hà tham gia phần thi thực hành

Việc chấm thi thực hành giảng dạy và chấm báo cáo thuyết trình; mỗi nội dung dự thi đều có 03 giám khảo chấm điểm độc lập theo tiêu chí và quy trình cụ thể do Ban Tổ chức quy định. Quy trình chấm khép kín, chặt chẽ được Ban Tổ chức công khai ngay từ khi bắt đầu Hội thi, bảo đảm tính khách quan, công bằng, chính xác trong đánh giá; tạo tâm thế thoải mái cho cả giám khảo và giáo viên dự thi.

Các giáo viên dự thi đã thể hiện thể hiện trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm vững vàng, sự sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, và đam mê nghề nghiệp.  Các bài thuyết trình có nội dung sát với chuyên môn dự thi của giáo viên; thể hiện sự đầu tư công phu cả về hình thức lẫn nội dung; có chất lượng chuyên môn cao; nội dung xuất phát từ thực tiễn trong giảng dạy; phần nhiều thể hiện được tính khoa học, tính sư phạm và tính thực tiễn, đáp ứng được yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới theo chương trình giáo dục tiểu học.

Đặc biệt, việc ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả cùng với lòng nhiệt tình, yêu nghề, say mê sáng tạo đã đem lại kết quả cao và góp phần thành công của Hội thi.

Hội thi kết thúc góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong nhà trường; khuyến khích, động viên giáo viên khai thác, sử dụng hiệu quả phương tiện và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, rèn luyện, tự học và sáng tạo; đồng thời  tạo cơ hội cho giáo viên  trao đổi, phổ biến kinh nghiệm nâng cao chất lượng công tác giảng dạy trong nhà trường. Đây cũng là cơ hội để giáo viên chuẩn bị tốt hơn cho Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh trong những năm học tiếp theo./.